Apple bị cấm bán iPhone tại Trung Quốc

0

Gần như tất cả model iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc, ngoại trừ dòng XS, XS Max và XR mới nhất, theo lệnh của tòa sơ thẩm nước này.

Vụ việc liên quan tới tranh chấp bản quyền giữa Apple và đối thủ Qualcomm. Apple bị cấm bán và nhập khẩu các dòng iPhone như iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, và iPhone X.

Gần như tất cả model iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc
Gần như tất cả model iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc

Apple cố gắng giảm thiểu nguy cơ từ phán quyết của tòa khi tuyên bố với CNBC rằng những thiết bị chạy iOS 12 vẫn bán bình thường.

Hơn một năm qua, Qualcomm theo đuổi vụ kiện cấm Apple bán iPhone tại Trung Quốc sau khi có nỗ lực tương tự tại Mỹ. Lệnh cấm chỉ là một phần trong cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa hai đối thủ đồng hương.

Apple và Qualcomm liên tục kiện cáo lẫn nhau nhằm triệt hạ đối phương. Apple tố Qualcomm sử dụng vị thế thị trường để tăng giá vô giá, trong khi Qualcomm tố Apple đánh cắp mã nguồn của hãng rồi chia sẻ với đối thủ Intel.

Theo Reuters, tòa án Trung Quốc phán quyết Apple vi phạm sáng chế phần mềm của Qualcomm về cách thức chỉnh ảnh và quản lý ứng dụng. Nếu chỉ có phần này, Apple dễ dàng khắc phục bằng nâng cấp phần mềm để tránh lệnh phạt của tòa.

Nguyễn Minh(theo theVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

Xem thêm:  Tìm hiểu về phân loại nguồn nước thải
Leave A Reply

Your email address will not be published.