Bất động sản địa ốc Nam An tại Đồng Nai tiếp tục “sốt” khoảng thời gian cuối năm

0
99

Vẫn là mối quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư, bất động sản Long Thành 2020 sẽ tiếp tục kịch bản sôi nổi của năm 2019 và tạo ra nhiều đợt sốt đất hấp dẫn.

Nhà đầu tư âm thầm gom mua bất động sản Long Thành

Long Thành hiện đang thuộc nhóm 4 thị trường nhà đất trọng điểm của nhà đất Đồng Nai. Từ năm 2017 đến nay, đất Long Thành liên tục tăng giá. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng, huyện Long Thành đang được đánh giá rất cao về khả năng đầu tư.

Với lợi thế là thị trường mới, quỹ đất chưa khai thác còn nhiều. Các dự án bất động sản thời điểm này cũng được ưu ái về quỹ đất và vị trí xây dựng. Hầu hết các chuyên gia đều khẳng định, bất động sản Long Thành không chỉ sốt trong năm 2020 mà sẽ liên tục sốt cho đến năm 2025.

Tình trạng gom mua bất động sản Long Thành không chỉ mới bắt đầu trong 1 – 2 năm gần đây mà đã diễn ra từ năm 2016 và rõ rệt nhất từ năm 2019. Với tốc độ tăng giá cực nhanh, nhiều nhà đầu tư mua đất Long Thành 3 – 4 năm trước hầu hết đã thu lại được một khoản lợi nhuận lớn.

Theo các chuyên gia địa ốc Nam An, cuối năm 2020, khi Long Thành bắt đầu triển khai hàng loạt dự án trọng điểm cả về hạ tầng, giao thông và đô thị. Đất Long Thành liên tục sốt và xuất hiện nhiều khu vực nhà đất tiềm năng. Ngoài đất thị trấn Long Thành và đất dọc theo tuyến quốc lộ 51, nhà đất gần sân bay thì đất các xã vùng ven cũng bắt đầu tăng trưởng tốt.

Nhà đầu tư từ Tp. Hồ Chí Minh đổ xô nhau về Long Thành mua đất. Khi được hỏi về việc có hay không có trên 80% người dân Sài Gòn đang nắm giữ đất quanh sân bay, một đại diện Văn phòng đăng ký đất đai Đồng Nai chi nhánh huyện Long Thành, khẳng định rằng đó chỉ là thông tin trôi nổi trên thị trường hoặc nhiều sàn môi giới đưa ra chứ chưa có bất kỳ một thống kê rõ ràng nào. Nhưng thực tế là từ đầu năm 2020 đến nay, các văn phòng công chứng tại Long Thành đều phải làm việc hết công suất, mỗi ngày nhận hàng trăm bộ hồ sơ.

Giá đất Long Thành cuối năm 2021 tiếp tục tăng hơn 25%
Theo bảng giá đất Long Thành 2021, mặt bằng giá nhà đất hiện đã cao hơn cùng kỳ năm 2019 từ 30 – 35%, riêng khu vực gần sân bay Long Thành và thị trấn Long Thành có nơi tăng gấp 3 – 5 lần.

Không chỉ giá tăng cao mà giao dịch cũng tăng đột biến. Chỉ tính trong quý 1/2021, dù tình hình dịch bệnh nhưng số lượng hồ sơ mua bán đã tăng gấp 1.5 lần so với năm 2020.

Các chuyên gia công ty địa ốc Nam An khẳng định, mức tăng trưởng này chỉ đang ở giai đoạn đầu. Với tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng và những tiềm năng vượt trội như hiện tại, đất Long Thành còn tiếp tục tăng giá và tỷ lệ tăng còn cao hơn so với số liệu ở trên. Dự kiến, đến hết quý 4 năm 2020, giá bất động sản Long Thành sẽ tăng ít nhất 25% và cao nhất là gần 35% so với cuối năm 2019.

Sau một thời gian tạm thời lắng xuống do giãn cách xã hội giữa tình hình dịch bệnh covid – 19 bùng phát. Từ cuối tháng 8/2021, bất động sản Long Thành đã nhanh chóng phát triển trở lại. Trong 4 tháng đầu năm, nhiều dự án và các nhà đầu tư đang sở hữu lượng đất lớn phải ém hàng. Từ tháng 11/2021 trở đi, khi thị trường dần đi vào ổn định, Long Thành sẽ liên tục chứng kiến các đợt sốt đất kéo dài trên diện rộng. Sốt đất nhưng không khan hiếm về nguồn cung, một lượng lớn đất nền Long Thành sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nhờ các dự án đất nền quy mô lớn.

Không chỉ riêng các khu vực nhà đất nổi bật đã nêu ở trên, Long Thành sẽ ghi nhận thêm các điểm đất có lượng mua tăng cao như: xã An Phước, xã Tâm An, xã Tam Phước,… Trong đó, giá đất các xã này thậm chí có tỷ lệ tăng cao hơn so với các điểm nóng nhà đất vốn đã được xác định trước đó.

Địa ốc Nam An dự kiến, từ tháng 12/2021 trở đi nhà đất sẽ sớm bắt đầu thời kỳ cao điểm mua bán nhà đất. Ngoài các nhà đầu tư đã nghiên cứu thị trường lâu năm, khách hàng mới cũng bắt đầu an tâm đổ tiền đầu tư vào đây.

Chỉ mới bước vào đường đua, bất động sản Long Thành đã và đang tập trung xây dựng tiềm lực. Đây sẽ là yếu tố mấu chốt quyết định có đi đường dài được hay không. Với những gì đang thể hiện, việc đổ tiền mua bđs Long Thành để đầu tư dài hạn là một trong những lựa chọn tốt nhất của bất động sản Đồng Nai năm 2021.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.