Nhìn nhận đúng về tính nghệ thuật của hình xăm

0
123

Khoảng nhiều năm trước, nhiều người coi xăm mình là biểu hiện của sự ăn chơi, của những người ít học và thuộc tầng lớp thấp kém trong xã hội. Tới thời điểm hiện nay, chúng đã dần phổ biến hơn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể bắt gặp những hình xăm này xuất hiện trên cánh tay, lưng của rất nhiều người qua đường, từ đàn ông, phụ nữ, từ những người trẻ tuổi cho tới trung niên. Hẳn nhiều người cảm thấy rất tò mò đối với quy trình thực hiện việc xăm mình và tự hỏi liệu chúng ta có cần chú ý điều gì hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này đấy.


>>> Xem thêm : hình xăm full tay – hình xăm và các yếu tố nên lưu tâm khi thực hiện xong


Một trong những điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý khi xăm mình đó chính là làm sạch vùng da cần xăm. Có thể thấy được rằng để đưa màu, mực lên trên da thì người thợ sẽ cần sử dụng tới mũi xăm. Và nếu như chúng ta vệ sinh không sạch sẽ thì rất dễ gây ra những tổn thương, nhiễm trùng đấy. Một tác phẩm muốn tạo ra tốt nhất cần được chú trọng ngay từ các công đoạn đầu tiên. Đó là lý do mà người ta tỏ ra vô cùng thận trọng khi tiền hành đi nét viền. Chỉ cần người thợ không chú ý, làm sơ sẩy một mũi kim thôi thì cũng tạo ra sự sai lệch trong tạo hình xăm. Với những hình vẽ theo freestyle thì có thể điều chỉnh dễ dàng, nhưng nếu như hình mang tính đối xứng hay biểu tượng thì thật đáng lo.Khâu tô màu là bước quyết định tính nghệ thuật của hình xăm. Tùy kích thước hay màu da mà mẫu kim và sắc độ màu sẽ được linh hoạt thay đổi. Bạn cần chú ý lựa chọn những người thợ có tay nghề cao để đảm bảo màu lên được chuẩn và đều nhất nhé. Hình xăm thường khó có thể tẩy nên để tránh hối hận thì bạn cần suy nghĩ thật kỹ về việc mình sẽ để chúng ở đâu. Có người thì thường sẽ xăm lên cổ, sau lưng, trên bắp chân. Cũng có không ít người chọn xăm ở những nơi như mặt, cổ, vùng ngực hay bụng.


Hiện nay kinh phí của việc xăm mình có hơi cao, đặc biệt là khi bạn ghé vào những tiệm xăm có tiếng. Chính vì thế mà việc chuẩn bị trước một số tiến là điều cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá trên thị trường để có thể lựa chọn đơn vị phù hợp với mình đấy. Khoảng nhiều năm trước, nhiều người coi xăm mình là biểu hiện của sự ăn chơi, của những người ít học và thuộc tầng lớp thấp kém trong xã hội. Và với việc tác động trực tiếp trên da như vậy thì chúng ta cũng cần có những nguyên tắc riêng mà người thợ cần tuân thủ.


>>> Xem thêm : ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn – Bạn có biết ý nghĩa cơ bản của các hình xăm nghệ thuật hiện nay?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.