40% thiết bị IoT tại Việt Nam có nguy cơ bị lỗ hổng về bảo mật

0
340
(HNM) – Ngày 30-11, hội thảo, triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 với chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh” khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện do Hiệp hội An toàn thông tin phối hợp với các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) tổ chức.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết, sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI) đang được áp dụng trong nhiều ngành nghề, tuy nhiên, AI cũng là công nghệ được giới tội phạm mạng lợi dụng tìm cách tấn công vào các thiết bị IoT (mạng lưới thiết bị kết nối internet). Ước tính, khoảng 70% thiết bị IoT trên toàn cầu có nguy cơ bị tấn công mạng.

Còn tại Việt Nam có khoảng 350.000 thiết bị IoT công khai trên mạng internet, chủ yếu là các camera giám sát, router, trong đó có khoảng 40% thiết bị có thể bị các lỗ hổng về bảo mật. Do vậy, đây là thách thức lớn với cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng.

Ngoài phiên khai mạc, còn có các hội thảo với các chủ đề: Chuyển đổi số, IoT và bảo mật dữ liệu; Công nghệ AI, điện toán đám mây và bảo đảm an toàn thông tin. Cùng với hội thảo là triển lãm với 25 gian hàng nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông tin tiên tiến nhất.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.