Bphone và bài toán hàng Việt kém duyên trước hàng Trung Quốc

0
339
Bphone 2 so dáng với một smartphone của Xiaomi.

Bphone 2 so dáng với một smartphone của Xiaomi.

Bphone ra mắt người Việt từ năm 2015, nhưng tới nay vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải quyết liên quan tới sản phẩm này. Bphone bán được bao nhiêu chiếc? Nhóm khách hàng nào đang dùng Bphone?… Các câu hỏi này không ai rõ, ngoại trừ nhân sự của Bkav.

Chính điều đó đã vô tình tạo sự thiếu tin tưởng của người dùng. Họ không được biết sản phẩm đó có nhiều người sử dụng hay không, thậm chí còn gần như chẳng gặp ai dùng sản phẩm này. Từ đó họ lo lắng bởi cho rằng sản phẩm “phải làm sao đó” mới ít người sử dụng vậy. Hãy nhìn Xiaomi, Samsung, Apple, Nokia, thậm chí LG, HTC… điện thoại của họ tràn ngập thị trường, đi đâu cũng có thể bắt gặp.

Đặc biệt là các thương hiệu đến từ Trung Quốc, mà điển hình là Oppo, Huawei, Xiaomi… Các hãng này đều xâm nhập thị trường bằng chiến lược rất đơn giản: giá rẻ để đáp ứng số đông. Họ chỉ cần đông người dùng máy, tăng độ phủ của thương hiệu để nhiều người biết tới rồi từ đó mới tính tới việc phát triển các dòng máy riêng biệt nhằm tạo thêm dấu ấn.

Bphone của ông Nguyễn Tử Quảng thì ngược lại: nhảy vào thị trường vốn đang cạnh tranh gay gắt bằng chiến lược định hình sản phẩm ở phân khúc cao cấp. Trên thế giới chỉ một hãng làm được việc này là Apple và cũng chỉ duy nhất một người thực hiện thành công, đó là Steve Jobs. Sẽ không có Steve Jobs thứ hai.

Thiết nghĩ khi cấu hình và thiết kế đã đạt đến mức như Bphone 2 có được từ năm 2017 và sẽ nâng cấp lên ở thế hệ thứ 3, có lẽ đã đến lúc Bkav xem lại chiến lược giá của Bphone 3 để sản phẩm hấp dẫn hơn, dễ “bén duyên” với người dùng trong nước hơn.

Độc giả Võ Doãn Mạnh

Bạn nghĩ gì nếu Bphone 3 là smartphone màn hình tràn đáy là chủ đề thảo luận do Số Hóa tổ chức giúp độc giả nói lên ý kiến của mình với nhà sản xuất Bkav trước khi sản phẩm ra mắt. Đây là cơ hội để bạn chia sẻ những cảm nghĩ, hiểu biết của mình về smartphone màn hình tràn đáy mà bạn biết, những mong muốn về Bphone 3 gửi tới Bkav thậm chí có thể đề xuất ý tưởng thiết kế, xử lý công nghệ cho smartphone mới của hãng công nghệ Việt Nam.

Bài gửi về có thể là text, ảnh hoặc video, gửi trực tiếp hoặc tải lên các trang chia sẻ trực tuyến rồi gửi link cho Ban biên tập qua email [email protected]s.net.

Cách thức gửi bài và thể lệ của cuộc thi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.