Chụp xoá phông như máy ảnh chuyên nghiệp với Huawei P20 Pro

0
329
Chup xoa phong nhu may anh chuyen nghiep voi Huawei P20 Pro hinh anh 1
Bức ảnh chân dung sắc nét, được chụp ở chế độ mặc định nhưng các mảng sáng tối vẫn khá tự nhiên. Cảm biến màu sắc mang lại độ chính xác cao hơn cho máy ảnh của Huawei P20 Pro, đồng thời có khả năng phân biệt màu sắc giữa da của một chủ thể với môi trường xung quanh. Với AI, máy tự nhận diện khuôn mặt và xóa phông ấn tượng. Ảnh: Doãn Quang.
Chup xoa phong nhu may anh chuyen nghiep voi Huawei P20 Pro hinh anh 2
Huawei P20 Pro cho khả năng cân bằng khá tốt giữa việc khử nhiễu và giữ lại độ nét. Trong khi các sản phẩm cùng phân khúc có xu hướng khử triệt để ánh nắng vàng thì P20 Pro cân bằng trắng khá chính xác. Bức ảnh được chụp dưới nắng chiều nhưng vẫn mang đến màu sắc chân thật và sắc nét. Ảnh: Doãn Quang.
Chup xoa phong nhu may anh chuyen nghiep voi Huawei P20 Pro hinh anh 3
Smartphone cao cấp nhất của Huawei có hệ thống lấy nét tự động 4 chiều bao gồm độ sâu, độ tương phản, lấy nét theo pha, hệ thống lấy nét laser hoạt động ở khoảng cách lên tới 2,4 m. Ảnh được chụp qua mắt lưới nhưng với bộ 3 camera ống kính RGB cùng cảm biến màu sắc lớn 1/1.7, chủ thể vẫn sắc nét và màu sắc trong trẻo. Ảnh: Nguyễn Hữu Duy.
Chup xoa phong nhu may anh chuyen nghiep voi Huawei P20 Pro hinh anh 4
Huawei P20 Pro không cố đẩy độ sáng của tấm hình lên, nên ảnh chụp từ smartphone này tái hiện lại chính xác điều kiện ánh sáng mà mắt người cảm nhận được. Trong điều kiện ánh sáng yếu, cảm biến hình ảnh có độ nhạy cao của Huawei P20 Pro với thông số ISO lên tới 102.400 cho ảnh chụp ấn tượng. Ảnh: Bùi Quang Thành.
Chup xoa phong nhu may anh chuyen nghiep voi Huawei P20 Pro hinh anh 5
Huawei AIS giúp ổn định hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo, cho phép tạo ra ảnh phơi sáng bằng tay, không cần chân máy. Đặc điểm mới của hệ thống camera Huawei là khả năng dự đoán lấy nét 4D. Bức ảnh với các mảng sáng tối ấn tượng, tập trung lấy nét chủ thể nhờ khẩu độ f/1.6 kèm chức năng phơi sáng bằng tay lên đến 4 giây. Ảnh: Lê Thành Duy.
Chup xoa phong nhu may anh chuyen nghiep voi Huawei P20 Pro hinh anh 6
Khả năng chụp tự động tích hợp AI với 500 khung cảnh/tình huống thuộc 19 danh mục giúp Huawei P20 Pro chỉ mất 1-2 giây để phát hiện và lựa chọn chuyển chế độ chụp. Bất cứ khi nào phát hiện gương mặt, máy sẽ lập tức chuyển sang chế độ xóa phông.Hậu cảnh được làm mờ quang học, độ mờ chuyển đều từ gần ra xa khiến chủ thể nổi bật ấn tượng. Người dùng có thể tùy chỉnh thủ công các thông số như ISO, tốc độ, cân bằng trắng. Ảnh: Lê Thành Duy.
Chup xoa phong nhu may anh chuyen nghiep voi Huawei P20 Pro hinh anh 7
Bức ảnh được chụp trong nhà, điều kiện ánh sáng yếu đã được hệ thống Light Fusion, tích hợp công nghệ Pixel Fusion của P20 Pro hỗ trợ tối đa để cho ra đời một tác phẩm đẹp. Thêm vào đó, ống kính cảm biến đơn sắc 20 MP – khẩu độ f/1.6 có tác dụng thu sáng nhiều hơn, chụp sắc nét trong điều kiện thiếu sáng. Chủ thể dù bị che khuất vẫn có thể lấy nét chính xác nhờ chế độ xóa phông và nhận diện thông minh của P20 Pro. Ảnh: Nguyễn Thanh Dương.
Chup xoa phong nhu may anh chuyen nghiep voi Huawei P20 Pro hinh anh 8
Khả năng xóa phông của Huawei P20 Pro có thể tái tạo hiệu ứng hình ảnh tương tự ống kính 35 mm f/1.4 trên cảm biến full-frame. Ở chế độ chụp tự động, AI của máy tự phát hiện ra tình huống chụp và đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Bạn sẽ dễ có bức ảnh đẹp, màu sắc rực rỡ, xoá phông nhẹ nhàng và lấy nét chuẩn xác – điều mà chỉ có những máy ảnh chuyên nghiệp mới làm được. Ảnh: Phan Thị Khánh.
Chup xoa phong nhu may anh chuyen nghiep voi Huawei P20 Pro hinh anh 9
Người dùng còn có thể xóa phông ở chế độ Khẩu độ. Ở chế độ này, máy cho phép tùy chỉnh khẩu độ từ f/0.95-16. Cụm 3 camera chất lượng giúp máy dễ dàng chụp được những bức ảnh có độ sắc nét cao, màu sắc trong trẻo và độ tương phản tốt. Ảnh: Vũ Minh Quân.

Những hình ảnh trên được sáng tác bởi các thí sinh của cuộc thi ảnh “TP Hồ Chí Minh 2018” do báo Zing.vn tổ chức và nhãn hàng Huawei P20 Pro đồng hành. Độc giả có thể khám phá một vòng TP.HCM với 24 bộ ảnh của các thí sinh tại đây.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.