Công nghệ siêu sạc Super VOOC của Oppo: 35 phút sạc 3.400 mAh

0
297

Công nghệ sạc nhanh VOOC của Oppo từng gây ấn tượng với tốc độ tương đương chuẩn Quick Charge của Qualcomm. Mới đây, nhà sản xuất này còn khiến người ta chú ý hơn với công nghệ siêu sạc Super VOOC.

5 phút sạc, 3.8 giờ liên lạc với Vivo V11i

Kinh nghiệm phòng tránh sạc dự phòng phát nổ

Sạc không dây AirPower quá phức tạp, có thể khiến Apple ngậm đắng

Theo TheVerge, kết quả thử nghiệm thực tế cho thấy 35 phút là thời gian để sạc đầy phiên bản Automobili Lamborghini của chiếc điện thoại Oppo Find X với bộ sạc Super VOOC.

Công nghệ siêu sạc Super VOOC của Oppo: 35 phút sạc 3.400 mAh
Củ sạc tích hợp công nghệ Super VOOC.

Viên pin 3.400 mAh của chiếc điện thoại này có thể sạc đầy 34% pin trong 10 phút, 50% pin sau 15 phút và 92% pin chỉ trong vòng nửa giờ. Đây là tốc độ sạc nhanh nhất mà người ta ghi lại được của một chiếc điện thoại di động.

So sánh với một đối thủ khác là công nghệ Dash Charge của OnePlus 6, công nghệ này chỉ sạc được 60% pin trong khoảng thời gian mà phiên bản Automobili Lamborghini của Oppo Find X sạc đầy pin. Tiếp đến, OnePlus 6 cần thêm 45 phút hoặc lâu hơn để sạc đầy.

Công nghệ siêu sạc Super VOOC của Oppo: 35 phút sạc 3.400 mAh
Viên pin 3.400 mAh của Oppo Find X Automobili Lamborghini được sạc đầy chỉ trong 35 phút.

Để sạc nhanh bằng Super VOOC, pin của chiếc điện thoại phải được thiết kế riêng biệt giúp hỗ trợ. Thực tế là pin của Oppo Find X Automobili Lamborghini được chia thành 2 tế bào với mỗi nửa là 1.700 mAh. Trong khi đó, bộ sạc Super VOOC có đầu ra lên đến 10V/5A. Theo TheVerge, cả điện thoại và bộ sạc đều không bị quá nóng trong quá trình sạc.

Dù cho tốc độ sạc khá nhanh, thế nhưng do những yêu cầu riêng biệt, Super VOOC chỉ có thể hỗ trợ một vài mẫu máy như Oppo R17 Pro và Find X Lamborghini.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.