Facebook chặn người dùng chia sẻ thông tin bị hack

0
325

Theo The Next Web, nhiều người dùng các dịch vụ Facebook chia sẻ lên Twitter cho biết họ không thể đăng tải liên kết về thông tin mạng xã hội bị tấn công khiến 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng và buộc đăng xuất 90 triệu tài khoản.

Những liên kết bị cấm chia sẻ chủ yếu đến từ các trang báo lớn của Anh và Mỹ. “Facebook vừa chặn liên kết về cuộc tấn công do AP đăng tải, thật tệ”, tài khoản Twitter Kate Conger cho biết. “Tôi có thể xác nhận Facebook còn chặn cả câu chuyện đó trên Guardian“, tài khoản David Carroll tweet.

Facebook bị tố chặn người dùng chia sẻ thông tin mình bị tấn công
Facebook bị tố chặn người dùng chia sẻ thông tin mình bị tấn công - 1

Một số người đăng tải liên kết về thông tin Facebook bị tấn công nhưng bị chặn.

Trước động thái này, đã có một số chỉ trích nhằm vào Facebook, tố mạng xã hội này có hành động ích kỷ, lấp liếm sự cố của mình thay vì công khai và khắc phục chúng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là việc của hệ thống kiểm duyệt Facebook. Hệ thống này sẽ nhận dạng một liên kết có lượng chia sẻ lớn bất thường và báo cáo spam, đồng thời chặn.

Hiện tại, Facebook đã bỏ chặn người dùng chia sẻ liên kết và thông tin về vụ tấn công nhằm vào mình.

Trước đó, nhiều người dùng đã “bị văng” ra khỏi tài khoản khi đang sử dụng, trong đó có Việt Nam. Facebook sau đó thừa nhận bị tấn công và cho biết lỗ hổng liên quan đến tính năng View As (Xem dưới tư cách của một nhóm người). Có khoảng 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng nhưng mạng xã hội này buộc phải tạo lệnh để 90 triệu tài khoản người dùng phải đăng nhập lại hoàn toàn để được an toàn (40 triệu người còn lại nằm trong diện nguy cơ).

Bảo Lâm

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.