Hãy đón nhận Bphone như VinFast

0
317

Cùng là doanh nghiệp Việt với những hướng đi táo bạo kết hợp với tâm huyết về sản phẩm nội địa, nhưng dường như người ta đang có cái nhìn tiêu cực với Bphone và Bkav.

Những ngày này cộng đồng đang bàn luận nhiều về hai mẫu xe của VinFast, một doanh nghiệp Việt với tham vọng đưa nền công nghiệp ôtô nước nhà ra thế giới. Ai cũng khen xe đẹp, khen VinFast và chắc chắn không ít người thấy “tự hào” khi hãng xe non trẻ của Việt Nam trình làng tại Paris Motor Show, một trong 5 sự kiện lớn nhất hàng năm của ngành công nghiệp xe.

Nhìn đó, ngẫm lại Bkav và Bphone. Bkav vốn nổi tiếng từ phần mềm diệt virus cho máy tính và không dừng lại ở đó, họ cũng đổ công nghiên cứu, vốn liếng đầu tư cả cơ sở hạ tầng, vật chất, nhân lực, chất xám để mạnh dạn tiến vào thị trường smartphone, vốn đang rất nóng ở Việt Nam.

Nhưng trái với VinFast, nhiều người hào hứng chờ Bphone ra mắt mỗi năm để soi mói, chê bai nhiều hơn là tìm cách ủng hộ nền sản xuất của một doanh nghiệp trong nước. Câu hỏi là tại sao?

Bphone không hẳn thua kém các smartphone cùng phân khúc đến từ các đối thủ khác, kể cả là những thương hiệu danh tiếng. Máy dù mới qua hai thế hệ đã cho thấy sự chau chuốt của Bkav và họ đã nghiêm túc thế nào trong dự án của mình. Bphone 2 đẹp hơn hẳn so với Bphone 1, nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến hơn.

Sắp tới Bphone 3 sẽ ra mắt, dự kiến trang bị nhiều công nghệ đỉnh cao hơn thế hệ trước như camera đơn AI có khả năng chụp xoá phông, màn hình tràn đáy và có thể là một chiếc máy đẹp hơn mẫu tiền nhiệm. Vậy sao người Việt không đón chờ sản phẩm đó, như cách họ đang làm với VinFast?

Bạn nghĩ gì nếu Bphone 3 là smartphone màn hình tràn đáy là chủ đề thảo luận do Số Hóa tổ chức giúp độc giả nói lên ý kiến của mình với nhà sản xuất Bkav trước khi sản phẩm ra mắt. Đây là cơ hội để bạn chia sẻ những cảm nghĩ, hiểu biết của mình về smartphone màn hình tràn đáy mà bạn biết, những mong muốn về Bphone 3 gửi tới Bkav thậm chí có thể đề xuất ý tưởng thiết kế, xử lý công nghệ cho smartphone mới của hãng công nghệ Việt Nam.

Bài gửi về có thể là text, ảnh hoặc video, gửi trực tiếp hoặc tải lên các trang chia sẻ trực tuyến rồi gửi link cho Ban biên tập qua email [email protected]

Cách thức gửi bài và thể lệ của cuộc thi

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.