Nhạc sĩ “Nhật ký của mẹ” tiết lộ suýt ly dị vợ vì mê tín dị đoan

0
327

Tối 28/11, chương trình “Quyền lực ghế nóng” đã diễn ra, các nhóm nghệ sĩ đã cùng nhau tranh luận về hai đề tài “Tâm linh” và vô cảm, cùng sự đánh giá của hai vị giám khảo là tiến sĩ Lê Thẩm Dương và Hoa hậu đền Hùng Giáng My.

Nhóm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, diễn viên Nam Thư, MC Thanh Vâ Hugo đã tranh luận về chủ đề “Tâm linh”. Đây vốn là một chủ đề khá nhạy cảm nhưng được giới nghệ sĩ dành nhiều sự quan tâm.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho hay, anh có tìm hiểu về vấn đề tâm linh, phong thủy nhưng với sự tò mò và tìm hiểu là chính chứ không mê tín dị đoan. Theo anh, không có vị thần nào có thể giúp một người xấu biến thành người tốt, người kém trở thành người giỏi, tất cả là do tự bản thân rèn luyện.

nhac si "nhat ky cua me" tiet lo suyt ly di vo vi me tin di doan hinh anh 1

Nguyễn Văn Chung lên án chuyện mê tín dị đoan, từng suýt ly dị vợ.

Cha đẻ ca khúc “Nhật ký của mẹ” chia sẻ, anh thấy nhiều người đi chùa đều cầu lợi cho bản thân như: cầu tiền, cầu danh, cầu tình duyên. Anh khẳng định từ xưa tới giờ chưa từng cầu xin cái gì cả. Và đối với Nguyễn Văn Chung, việc đốt vàng mã là điều phi lý cần phải lên án.

“Lúc tôi còn nhỏ, mẹ tôi có mời thầy đến xem bói, thầy bói nói tôi không giữ được tiền, nhưng đến bây giờ tôi chính là người giữ tiền trong gia đình.

Năm thứ 2 sau khi cưới vợ, 2 vợ chồng tôi cãi nhau rất dữ dội. Mẹ tôi cũng mời thầy bói đến xem cho hai đứa, ông ấy bảo phải gắn trái châu trước cửa nhà để hai vợ chồng hoà thuận, ai ngờ sau khi gắn xong hai chúng tôi cãi nhau còn dữ dội hơn, tưởng đâu suýt ly hôn tới nơi. Sau đó, trái châu bị người ta trộm mất nhưng tôi và vợ vẫn hạnh phúc đến tận bây giờ”, Nguyễn Văn Chung kể lại.

Anh cho rằng không phải tín ngưỡng nào cũng sai, quan trọng là con người phải có kiến thức để chọn lọc. Chỉ có kiến thức mới làm con người không mê tín dị đoan.

nhac si "nhat ky cua me" tiet lo suyt ly di vo vi me tin di doan hinh anh 2

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho rằng tâm linh không xấu, nhưng bị kẻ xấu lợi dụng và biến tướng thành mê tín dị đoan.

Sau khi chứng kiến nhóm nghệ sĩ tranh luận về mê tín dị đoan, giám khảo Lê Thẩm Dương cũng bày tỏ quan điểm: “Hãy tôn trọng tâm linh của nhau. Ở góc nhìn này, tâm linh không có gì là xấu cả. Tâm linh theo hướng thiện, an toàn thì của cải không tăng nhưng tuyệt đối không được phản đối. Bản thân tâm linh là hệ quy chiếu rất tốt nhưng bị kẻ xấu lợi dụng dẫn đến những biến tướng thành mê tín dị đoan, trong đó, phong thủy cũng bị lợi dụng”.

Tiến sĩ cho biết, anh đồng ý với chương trình là hãy phê phán, lên án và giúp nhau không mê tín dị đoan.

“Gốc của vấn đề mê tín đó chính là vấn đề dân trí, mất tự tin nên phải đi tìm hư vô để giải thích. Tuy nhiều người có trình độ dân trí cao, nhưng bản lĩnh cuộc sống không cao nên mê tín mới có đất sống”, ông giải thích.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.