Nhật Huyền chinh phục ca khúc từng làm Hương Giang Idol “bó tay”

0
337

Trong buổi họp báo ngày 08/10, ca sĩ Nhật Huyền đã công bố ra mắt MV Cô gái đại dương, sản phẩm âm nhạc thứ 2 của mình sau album đầu tay Ave Maria. Đây cũng là sản phẩm là sản phẩm khởi đầu, mang hành Thủy, để khởi động cho dự án âm nhạc Ngũ hành của Nhật Huyền kết hợp với Nhạc sĩ – ca sĩ trẻ Hoàng Hồng Ngọc và ekip thực hiện.

Dự án Ngũ hành là ý tưởng của Tiến sĩ – Nhạc sĩ Vũ Tú Cầu, giảng viên của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Ngũ hành lấy ý tưởng từ 5 nguyên tố của tự nhiên là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Nhật Huyền chia sẻ: “Đây là 5 nguyên tố chính, cơ bản để tạo nên sự sống, trời đất, vạn vật, chúng có sự tương sinh, tương khắc, hỗ trợ và cũng không ngừng xung đột lẫn nhau. Tôi muốn mượn ý nghĩa của 5 nguyên tố này để đưa vào âm nhạc của mình, như là 5 mặt của một vấn đề, mà ở đó mỗi mặt lại có một tính chất, ý nghĩa khác nhau, nhưng tất cả tạo nên một thể thống nhất, hoàn chỉnh.

nhat huyen chinh phuc ca khuc tung lam huong giang idol "bo tay" hinh anh 1

Trở lại sau Ave Maria, Nhật Huyền đang ấp ủ một dự án dài hơn với Ngũ hành.

Nếu như ở Ave Maria, Nhật Huyền chọn dòng nhạc thuần cổ điển thì Cô gái đại dương lại là một Nhật Huyền hoàn toàn khác, với hình ảnh mới mẻ hơn, hiện đại hơn, phóng khoáng hơn rất nhiều, cùng những lối hòa âm của nhạc điện tử, của Rap, của Acapella.

Tuy nhiên, dù được giao thoa khá nhiều nhưng màu sắc cổ điển thính phòng trong sản phẩm này vẫn khá đậm nét với những quãng cao liên tục lên tới A5 (Nốt La quãng 5) và liên tục những phần thể hiện 2 quãng 8 với sắc thái, cường độ, và những phần xử lý âm thanh đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện của âm nhạc cổ điển thính phòng.

Đặc biệt, ở lần trở lần trở lại lần này, Nhật Huyền đã “chơi lớn” khi gần như là ca sỹ đầu tiên của Việt Nam thực hiện 1 ca khúc với 3 version khác nhau: Symphony EDM, Hip Hop và Acapella.

Ở đó, trong mỗi MV, Nhật Huyền kể một câu chuyện khác nhau, tạo ra những sắc thái rất riêng biệt. Trong buổi họp báo, nhạc sỹ – ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc cũng chia sẻ: “Ban đầu đây chỉ là ý tưởng tự nhiên bật ra của tôi, tôi cũng chỉ nói bâng quơ với chị Nhật Huyền, nhưng không ngờ chị ấy thực hiện thật. Tôi cũng không ngờ ‘độ điên’ của chị ấy lại lớn đến vậy

nhat huyen chinh phuc ca khuc tung lam huong giang idol "bo tay" hinh anh 2

Với giọng ca của mình Nhật Huyền đã chinh phục được một ca khúc khó như Cô gái đại dương của tác giả Hoàng Hồng Ngọc.

Nói thêm về ca khúc Cô gái đại dương, Nhạc sĩ trẻ Hoàng Hồng Ngọc cũng bật mí: “Cô gái đại dương vốn là ca khúc tôi viết theo đơn đặt hàng của Hương Giang Idol. Tuy nhiên sau khi viết xong thì thấy ca khúc khó hát quá, đến chính mình hát cũng không nổi vì quãng quá rộng nên không hợp với giọng của Giang.

Sau đó thì như là một mối duyên và Cô gái đại dương đã đến được với chị Nhật Huyền. Ca khúc dường như sinh ra để dành cho chị ấy”.

Nhật Huyền cũng chia sẻ, với Cô gái đại dương, cô cũng đã gần như là “dốc toàn lực”, gồm cả tài sản và năng lượng, thời gian và sức lực để thực hiện.

Để đi được đến ngày hôm nay, một người vốn yếu đuối, nhút nhát như tôi đó thực là một sự cố gắng khủng khiếp để vượt qua giới hạn của chính bản thân mình, để làm những điều mà một Tôi trước đây gần như không dám nghĩ tới”, cô chia sẻ.

Nữ ca sĩ cũng bật khóc khi nhắc tới quá khứ vất vả, từng phải rửa bát thuê để đi học nhạc, gia đình lại đông con nên bố mẹ rất vất vả, các anh chị phải nghỉ học để “nhường” cho Nhật Huyền được đi học Đại học.

Cô cũng thẳng thắn chia sẻ về những ngày đầu theo học thanh nhạc, vốn không phải là người có giọng ca trời phú, sức khỏe cũng khá yếu, nên Nhật Huyền rất khó khăn để theo học thanh nhạc.

Nhưng, với sự chăm chỉ, nỗ lực từng ngày, bằng sự đam mê cháy bỏng với âm nhạc, Nhật Huyền ngày càng hoàn thiện bản thân và chinh phục từ đỉnh cao này tới đỉnh cao khác. Cô cũng xúc động cảm ơn những người thầy lớn đã dìu dắt mình trong âm nhạc như cô Thanh Hà, thầy Quang Huy, thầy Dương Minh Đức, thầy Trung Kiên, cô Kim Phúc, nghệ sĩ Opera Lê Gia Hội, NSUT Hà Phạm Thăng Long…

Sau Cô gái đại dương mang hành Thủy, Nhật Huyền sẽ thực hiện cùng lúc 4 sản phẩm âm nhạc tiếp theo của dự án Ngũ hành là các sản phẩm mang hành Kim – Mộc – Thổ – Hỏa và bonus thêm nguyên tố Khí. Trong đó, ở mỗi sản phẩm, Nhật Huyền sẽ hóa thân thành những nhân vật thần thoại khác nhau, sau hình ảnh Nàng tiên cá ở Cô gái đại dương.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.