Nữ ca sĩ Sao mai 11 năm đi hát vẫn ở nhà thuê, đi taxi

0
357

Chiều 5/10 tại Hà Nội, ca sĩ Mai Diệu Ly đã ra mắt album mới Hà Nội giấc mơ tôi. Nữ ca sĩ gây bất ngờ với bạn bè, khán giả và các phóng viên có mặt ở sự kiện khi hát live đầy cảm xúc, nồng nàn 8 ca khúc về Hà Nội trong album.

Bước ra khỏi cuộc thi Sao mai hơn 10 năm, một thân một mình sống ở Hà Nội, Diệu Ly âm thầm và miệt mài vun vén cho con đường ca hát. Khác với những ca sĩ thường chỉ muốn đứng trên sân khấu lớn Diệu Ly không quản ngại show lớn nhỏ cứ hát hết mình dù ở bất cứ đâu. Có lẽ cũng vì vậy mà mọi người vẫn gọi cô là “công chúa sự kiện”.

nu ca si sao mai 11 nam di hat van o nha thue, di taxi hinh anh 1

Đi hát hơn 10 năm nhưng với Diệu Ly gia tài lớn nhất chính là những sản phẩm âm nhạc.

Với số tiền tích góp được từ việc “chạy sô”, Diệu Ly hoàn toàn có thể mua nhà mua xe nhưng đến giờ Diệu Ly vẫn chịu cảnh ở nhà thuê, gọi taxi đi diễn.

Khi được hỏi sau mãi không tự sở hữu một ngôi nhà hay chiếc xe cho riêng mình, cô chỉ cười bởi cứ gom góp được bao nhiêu thì lại nghĩ đến việc đầu tư vào sản phẩm âm nhạc. Lần nào cũng vậy, nữ ca sĩ đều tự động viên mình, cứ làm đã, sau đó chăm chỉ đi hát rồi tích góp tiếp

nu ca si sao mai 11 nam di hat van o nha thue, di taxi hinh anh 2

Nữ ca sĩ Mai Diệu Ly.

Cũng chính vì thế mà khi nhìn lại nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa giờ đây đã có cuộc sống ổn định, nhà xe đủ cả, cô vẫn cảm thấy thoải mái không chút gợn. Bởi với Diệu Ly, ở nhà thuê, đi taxi cũng được, miễn sao được hát và được sống với nghề.

Trong cuộc họp báo, Mai Diệu Ly cũng chia sẻ, đây là một album mà cô dành rất nhiều tâm huyết để thực hiện, thậm chí phải gác lại những kế hoạch quan trọng như mua nhà, mua xe.

Thậm chí, bố mẹ của Mai Diệu Ly thấy con gái đầu tư nhiều tiền cho sản phẩm âm nhạc mới cũng cảm thấy lo lắng. “Bố mẹ lo lắng rồi bảo rằng họ không giúp gì được cho con gái cả. Nhưng họ đâu có biết rằng, sự lo lắng, quan tâm và yêu thương của bố mẹ và gia đình đã giúp tôi có thêm động lức, sức mạnh để theo đuổi niềm đam mê” – nữ ca sĩ nói.

Album CD Hà Nội giấc mơ tôi gồm 8 ca khúc về Hà Nội: Hà Nội của tôi (sáng tác Tiến Minh), Ngẫu hứng phố (sáng tác Trần Tiến), Mơ về nơi xa lắm (Phú Quang), Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam), Hà Nội cũ (Nguyễn Thành Trung), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng), Hà Nội và tôi (Lê Vinh), Im lặng đêm Hà Nội (Phú Quang).

Mai Diệu Ly mất 8 tháng thực hiện. Nữ ca sĩ tâm sự, may mắn của cô khi thực hiện album là được hợp tác với những nhạc sĩ hiểu mình muốn gì. Còn nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn – người giúp Mai Diệu Ly phối khí 3 ca khúc trong album mới thì chia sẻ: “Tôi và Mai Diệu Ly quen nhau đến 7 năm, cùng nhau làm nhiều sản phẩm âm nhạc. Đây là cô ca sĩ nhỏ nhắn nhưng lại có giọng hát nội lực, bay bổng, phiêu.

Cô ấy tâm sự với tôi về mong muốn làm một album về Hà Nội, rồi còn đưa ra yêu cầu khó là phải giữ được chất Hà Nội nhưng tiếp cận được khán giả trẻ bây giờ. Chúng tôi đã phải bàn bạc rất nhiều mới lựa chọn và có được những bản phối khí ưng ý. Mai Diệu Ly thể hiện rất tốt điều tôi mong muốn”.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.