Từng tuyên bố gánh 2 tỷ nợ giùm Phước Sang, nghệ sĩ Tấn Beo có giữ lời?

0
332

Phước Sang, Tấn Beo, Quyền Linh, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh từng là nhóm bạn thân thiết. Họ chơi với nhau từ thuở cơ hàn, cho đến khi ai nấy đều có tên tuổi và thành công trong nghề.

Năm 2012, “ông bầu” Phước Sang bị một doanh nhân tố mượn xe ô-tô của mình mang đi cầm cố và nợ hơn 2 tỷ đồng. Sự việc gây rúng động giới showbiz bởi Phước Sang từng thành công với nhiều phim thắng về doanh thu, và còn kinh doanh sân khấu kịch, bất động sản.

Ông xã Kim Thư sau đó thừa nhận sự việc do làm ăn thua lỗ, còn chuyện cầm xe chỉ là hiểu nhầm. Nhưng từ đó về sau, Phước Sang không còn xuất hiện trên truyền thông. Anh lui về ở ẩn vì lý do sức khỏe và chuyện kinh doanh.

tung tuyen bo ganh 2 ty no gium phuoc sang, nghe si tan beo co giu loi? hinh anh 1

Phước Sang xuất hiện trong ngày giỗ của cha Tấn Beo.

Trong cơn hoạn nạn, Quyền Linh, Lê Tuấn Anh nhiều lần lên tiếng trấn an dư luận. Tấn Beo một mặt kêu gọi để yên cho Phước Sang, đồng thời anh tuyên bố gánh nợ 2 tỷ thay cho bạn thân.

Anh nói giới làm ăn, chuyện thua lỗ vốn bình thường. Bản thân vị doanh nhân kia chắc cũng bí bách nên mới giải quyết theo cách đó. Diễn viên hài cũng khẳng định Phước Sang không quỵt nợ ai.

Sự việc dần ngã ngũ, giờ mang chuyện hỏi Tấn Beo liệu tuyên bố của anh đã thực hiện hay chỉ nói cho vui. Anh châm điếu thuốc rồi từ tốn trả lời: “Chuyện tôi có trả 2 tỷ hay không chủ nợ biết, Phước Sang biết và tôi biết. Tôi không thích phô trương lên mặt báo.

Tất nhiên, số tiền 2 tỷ không phải con số nhỏ, tôi sống bằng nghề diễn, không phải doanh nhân nên không có ngay 2 tỷ để trả cho người ta. Số tiền đó cũng không do một mình tôi. Tôi kêu gọi bạn bè, anh em cùng giúp sức để hỗ trợ Phước Sang qua cơn khốn đốn. Sức khỏe là quan trọng nhất”.

tung tuyen bo ganh 2 ty no gium phuoc sang, nghe si tan beo co giu loi? hinh anh 2

Tấn Beo được đồng nghiệp trong giới gọi là “anh Ba”.

Anh chia sẻ thêm: “Tôi với Phước Sang quen nhau từ thuở còn cơ hàn, nhóm chúng tôi khi đó còn có Lê Công Tuấn Anh và Lê Tuấn Anh. Mối quan hệ của chúng tôi hơn tình bạn, có thể nói tình thân như thủ túc. Khi Phước Sang phất lên, tôi mừng cho em út, vì tôi cũng góp phần giúp nó làm nên sự nghiệp. Sau này thất bại, tôi cũng không bỏ rơi em út khi hoạn nạn.

Tôi không có 2 tỷ đồng giúp Phước Sang trả nợ ngay tức khắc nhưng tôi trả dần và mong muốn chủ nợ đừng làm phiền nó nữa. Tôi giúp đỡ trong khả năng của mình, với người khác cũng vậy, tôi san sẻ một ít chứ không gánh hết được”.

Cũng bởi vậy, giới nghệ sĩ thường gọi Tấn Beo bằng cái tên thân mật “anh Ba”, ngoài sự thân thuộc, gần gũi thì cụm từ ấy còn gắn liền với thứ “quyền lực ngầm” mà ai cũng trân trọng anh.

Mỗi khi ai gặp chuyện không giải quyết được, họ thường được nghe “gọi anh Ba Beo đi”. Cũng bởi vậy, nghệ sĩ sinh năm 1970 nghiễm nhiên có biệt danh “đại ca hè phố”.

tung tuyen bo ganh 2 ty no gium phuoc sang, nghe si tan beo co giu loi? hinh anh 3

Tấn Beo nổi tiếng nghĩa hiệp.

“Nghệ sĩ diễn trên sân khấu vốn đã không thật rồi, về nhà phải cởi vẻ ngoài ra để cuộc sống thoải mái hơn. Tôi có thể tự tin nói, từ anh em nghệ sĩ đến khán giả, tôi chưa hề mích lòng ai. Giới đồng nghiệp, từ đàn anh đến đàn em, nếu gặp khó khăn tôi đều sẵn lòng giúp đỡ”, anh nói.

Không chỉ nghệ sĩ, khán giả cũng thường xuyên gọi cho anh, họ bảo ngày xưa Tấn Beo từng lưu diễn có ăn cơm nhà anh chị, nay họ vào Sài Gòn làm ăn và gặp khó khăn nên tìm đến anh.

“Có thể tôi không giúp họ được nhiều, nhưng phải gặp và mời họ miếng cơm. Ngày xưa mình ăn được thì giờ phải trả tử tế. Có nhiều người tôi còn không nhớ, nhưng họ đã tìm đến mình thì nhất định mình phải làm tròn ơn nghĩa ấy.

Có thể tôi không giàu tiền bạc bằng người ta nhưng tình nghĩa đủ nuôi sống tôi cả đời này. Song, tôi không thích kiểu bành trướng thế lực, ép nhà sản xuất hay nghệ sĩ phải làm theo ý mình. Tôi sống thế nào, mọi người đáp lại thế đấy, khi gặp nhau ai cũng gọi bằng “anh Ba Beo” là vì thế”.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.