Lý do khi sử dụng máy lạnh làm khô da?

0

Mùa hè đến, nhu cầu sử dụng máy lạnh sẽ vô cùng cao. Việc ngồi trong phòng máy lạnh nhiều sẽ khiến da bị khô ráp, nhăn nheo, mất đi sức sống tươi trẻ. Nguyên lý tại sao lại gây ra hiện tượng này? Cách khắc phục da khô khi ngồi máy lạnh làm sao. Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của tintuccongnghevn.

Lý do khiến da bị khô khi ngồi máy lạnh

Do làn da của chúng ta có chức năng kiểm soát và điều hòa nhiệt độ thông qua hệ thống bài tiết mồ hôi nên khi độ ẩm không khí thấp, hơi ẩm sẽ bay hơi nhanh và ngược lại. Khi ở trong phòng máy lạnh-máy lạnh trong phòng thường lạnh và khô nên nước bốc hơi nhanh hơn bình thường.

Do đó, ngồi trong phòng điều hòa, mồ hôi trên cơ thể sẽ nhanh chóng bay hơi khiến bề mặt da bị khô, cơ thể mất nước. Cộng thêm hơi lạnh sẽ khiến da chúng ta cảm thấy khô ráp, khó chịu. Điều này giải thích tại sao máy lạnh có thể làm khô da và gây ra nhiều tác động xấu đến cơ thể, chẳng hạn như vết rạn da khô và nấm mốc.

Lý do khiến da bị khô khi ngồi máy lạnh
Lý do khiến da bị khô khi ngồi máy lạnh

Cách khắc phục da bị khô khi ngồi máy lạnh cũng rất đơn giản

Sở dĩ máy lạnh khiến da bị khô là do máy lạnh liên tục làm giảm độ ẩm trong không khí. Vì vậy, khi ngồi trong phòng điều hòa, chúng ta sẽ có hai hướng giúp giảm khô da – điều hòa.

Xem thêm:  Sử dụng máy lạnh thế nào để tiết kiệm điện?

Có nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng da bị khô khi ngồi máy lạnh. Cách phổ biến nhất là đặt một chậu nước trong phòng và sử dụng thêm một chiếc quạt hơi nước. Nước trong chậu sẽ bay hơi và giúp tăng độ ẩm trong không khí.

Ngoài việc sử dụng chậu nước, bạn cũng có thể sử dụng bình xịt, quạt hơi nước để để khăn trong phòng, hoặc bật chế độ kiểm soát độ ẩm trên điều hòa nếu có thể. Các phương pháp này rất đơn giản và hiệu quả đã được nhiều người áp dụng cho kết quả tốt.

Một biện pháp nữa cũng đơn giản để tăng độ ẩm cho da là bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm. Ngoài ra, để cung cấp độ ẩm cho da thì bạn cũng nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả. Nếu có thời gian nghỉ ngơi tại nhà, bạn cũng có thể đắp mặt nạ dưỡng ẩm, dùng xịt khoáng hoặc ăn thêm rau củ quả để giúp da khỏe mạnh, không bị khô.

Cách khắc phục da bị khô khi ngồi máy lạnh cũng rất đơn giản
Cách khắc phục da bị khô khi ngồi máy lạnh cũng rất đơn giản

Ngoài những cách chữa trên, bạn cũng nên để nhiệt độ phòng không quá lạnh hoặc ở trong phòng điều hòa quá lâu, không nên ngồi lâu trong phòng điều hòa gây khô da.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao máy lạnh lại có thể gây khô da và cách khắc phục tình trạng này. Hy vọng thông tin mà tintuccongnghevn chúng tôi vừa chia sẻ sẽ đem lại nhiều điều có ích cho bạn.

Xem thêm:  Nên mua pin sạc dự phòng Xiaomi hay Romoss? Mua ở đâu?
Leave A Reply

Your email address will not be published.