Hơn 37.000 chiếc xe Lead do Honda Việt Nam bị triệu hồi tại Nhật Bản

0
242
Hơn 37.000 xe Lead do Honda Việt Nam sản xuất cho thị trường Nhật Bản từ năm 2015 đã bị lỗi dây ga khiến xe không dừng lại khi giảm ga.

Theo thông tin của Reuters đăng tải, 37.050 xe máy Honda Lead 125 do Việt Nam sản xuất và đang được bán tại Nhật Bản đã gặp phải lỗi dây ga khiến xe không giảm tốc độ khi trả ga.

Theo đó, do quá trình đúc cáp bên trong dây ga không phù hợp, một số ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga. Trong thời tiết mùa đông lạnh tại đây, nước có thể đóng băng khiến dây cáp bị cứng, kẹt và không thể di chuyển như bình thường. Do đó, tốc độ xe sẽ không giảm khi trả ga về.

Hon 37.000 chiec xe Lead do Honda Viet Nam bi trieu hoi tai Nhat Ban
Honda Lead 125 tại Nhật Bản

Số lượng xe Honda Lead 125 bị gặp lỗi lần này được sản xuất từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2017 tại Việt Nam và được xuất khẩu sang Nhật Bản. Honda đã thông báo cho Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản để thực hiện các biện pháp xử lý.

Biện pháp sửa chữa cho số xe máy Lead này là thay dây ga mới. Đợt triệu hồi này đã bắt đầu từ ngày 23/11. Chủ của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua thư trực tiếp, qua báo chí và trong những lần đi bảo dưỡng tiếp theo.

PC_Article_Middle

Theo cơ quan phụ trách giao thông tại Nhật Bản, vào tháng 1/2018 đã xuất hiện một tai nạn đã xảy ra do lỗi dây ga này trên đường tỉnh Kanagawa. Sau khi trả ga về nhưng xe không dừng lại, người lái đã phanh gấp ở tốc độ cao, rồi bị văng về phía trước theo quán tính. Người này sau đó đã bị gãy xương sườn và chân trái. Nghiêm trọng hơn, có tới 6 trường hợp đã được báo cáo xe đã dính lỗi này./.

Hon 37.000 chiec xe Lead do Honda Viet Nam bi trieu hoi tai Nhat Ban

Hình ảnh hai mẫu concept bike Honda CB125X và CB125M

VOV.VN – Honda đã chính thức ra mắt công chúng 2 mẫu concept bike Honda CB125X và CB125M tại Triển lãm EICMA tổ chức tại Milan, Italia.

Hon 37.000 chiec xe Lead do Honda Viet Nam bi trieu hoi tai Nhat Ban

Honda Vario 150 2018 ra mắt với giá chỉ từ 40 triệu đồng

VOV.VN – Sau khi ra mắt tại Indonesia vào đầu năm nay, mẫu scooter Honda Vario 150 năm 2018 đã tới thị trường Malaysia với giá bán từ 40 triệu đồng.

Bảo Linh/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.