Chúng ta đã sở hữu công nghệ lái xe bán tự động, nhưng để một chiếc xe có thể tự lái hoàn toàn thì vẫn còn rất lâu nữa. Hiện tại, những hệ thống này giống như trợ lái an toàn của người tài xế.
Tiếc rằng, người lái mẫu Model S trong clip dưới đây đã đặt quá nhiều niềm tin vào hệ thống AutoPilot (lái xe bán tự động). Dù mang tên là “tự động” nhưng hệ thống này đã không thể hiện quyền tự chủ Cấp 5 và đòi hỏi sự chú ý của tài xe, điều này cũng khiến Tesla đau đầu rất nhiều lần.
![]() |
Hình ảnh vụ tai nạn. |
Dù vậy, hệ thống đã cảnh báo người lái về một vật thể ngay phía trước, nhưng tài xế không có phản ứng. Kết quả là chiếc Model S đã đâm thẳng vào đuôi xe một chiếc Nissan ở vận tốc khoảng 72 km/h.
Chủ nhân chiếc xe đã đăng đoạn clip lên Youtube với thông tin: “Chúng tôi đã không tập trung. Chúng tôi quá chú ý vào những sự hỗn loạn xung quanh mà không nghe thấy chiếc xe cảnh báo về trở ngại phía trước.”.
May mắn không có thương vong xảy ra trong vụ tai nạn này, và chiếc Infiniti đi ngay sau chiếc Model S đã dừng lại kịp, không để xảy ra tai nạn liên hoàn.
PC_Article_Middle
Loading…
Qua đây chúng ta rút ra được bài học, luôn luôn tập trung khi lái xe và không được bỏ qua lời cảnh báo của hệ thống AutoPilot./.
Video: Nissan GT-R ôm cua suýt gây tai nạn trên đường
VOV.VN – Người điều khiển chiếc Nissan GT-R đã gây ra một tình huống rất nguy hiểm khi ôm cua ở tốc độ 100 km/h trong khi biển báo chỉ ở mức 50 km/h.
Clip lái xe cho bò ngồi ở hàng ghế sau của xe bán tải
VOV.VN – Thay vì cho chú bò đứng trong thùng kéo phía sau, tài xế chiếc bán tải lại cho nó ngồi ở hàng ghế thứ hai của xe.
CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Nguồn: vietbao.vn