Máy bay Vietjet bỗng nhiên mất bánh trước, khách hoảng loạn ha lét, sân bay …

0
372
Sân bay Buôn Ma Thuột đã tạm thời phải đóng cửa sau sự cố nghiêm trọng của máy bay của Vietjet Air hạ cánh vào nửa đêm qua, 2911. Dự kiến, giữa trưa nay, 3011, sân bay này mới mở cửa trở lại.

Ông Nguyễn Chánh Duy, Giám đốc Cảng hàng không (CHK) Buôn Ma Thuột cho biết, sân bay Buôn Mê Thuột đã phải đóng cửa và tạm ngưng khai thác các chuyến bay đến CHK này sau sự cố máy bay Vietjet hạ cánh.

Theo ông Duy, do máy bay Vietjet hiện tại vẫn nằm trên đường băng và CH Buôn Mê Thuột phải chờ đội kỹ thuật từ sân bay Cam Ranh lên để kéo máy bay ra khỏi đường băng. Thời gian dự kiến đóng cửa và khắc phục sự cố đến trước 12h trưa nay, 30-11.

Được biết, trong sáng nay, những chuyến bay của các hàng hàng không khai thác đến sân bay này đã phải lùi thời gian khai thác do sự cố trên.

May bay Vietjet bong nhien mat banh truoc, khach hoang loan ha let, san bay phai dong cua

Một máy bay của Vietjet đã bị mất 2 bánh trước, gây mất thăng bằng khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột (ảnh minh họa)

Trước đó, vào lúc 23h3 đêm 29-11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet từ TP.CHM đi Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng, làm nhiều hành khách bị thương.

Cụ thể, 2 bánh trước của tàu bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, tạo ra tiếng động lớn. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay hoảng loạn, gào khóc, xô đẩy nhau.

Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn và có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ. Hiện đã có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15-11-2018.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, hãng hàng không Vietjet Air, Tổng công ty Quản lý bay (VATM), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ Hàng không miền Nam và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.