Tỷ phú Mark Cuban luôn dậy lúc 6h30 để làm việc này

0
374
Ngôi sao chương trình “Shark Tank” của Mỹ – tỷ phú Mark Cuban chia sẻ với tạp chí Vanity Fair về lịch trình một ngày làm việc trong đó có một việc mà ông luôn làm đầu tiên khi thức dậy vào lúc 6h30.

Tỷ phú tự thân Mark Cuban phải hoàn thành rất nhiều công việc mỗi ngày. Ngôi sao của chương trình “Shark Tank” đài ABC đang sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks và vẫn luôn dành thời gian đọc sách hàng ngày, tập luyện ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

Gần đây, người đàn ông 60 tuổi này đã chia sẻ chi tiết lịch trình một ngày của ông bao gồm cả thói quen buổi sáng, bắt đầu từ 6h30.

“Điều đầu tiên tôi làm khi vẫn còn nằm trên giường là lấy điện thoại và kiểm tra email”, ông chia sẻ. “Bất kể có chuyện gì căng thẳng xảy đến, tôi luôn cố gắng đi ra đường vào buổi sáng”.

Ty phu Mark Cuban luon day luc 6h30 de lam viec nay

Tỷ phú tự thân Mark Cuban.

Một nguyên tắc được đề cập là giải quyết các vấn đề có mức độ ưu tiên cao ngay lập tức kể cả khi chúng rất khó chịu. Tác giả Brian Tracy đã nghiên cứu vấn đề quản lý thời gian hơn 30 năm, viết trong cuốn “Eat That Frog!” rằng: “Mark Twain đã từng nói nếu điều đầu tiên bạn làm mỗi sáng là ăn ếch sống, bạn có thể trải qua một ngày với sự hài lòng khi biết rằng có lẽ đây là điều tồi tệ nhất trong ngày rồi. ‘Con ếch’ của bạn là nhiệm vụ lớn nhất, quan trọng nhất và bạn có khả năng trì hoãn cao nếu không làm điều gì đó liên quan đến nó”.

Ông tiếp tục: “Chìa khóa để đạt được hiệu suất và năng suất cao là phát triển thói quen giải quyết công việc chính trước tiên vào mỗi sáng. Bạn phải phát triển thói quen “ăn ếch” trước khi làm bất kỳ điều gì khác”.

Sau khi giải quyết những công việc căng não nhất trong danh sách việc cần làm, phần còn lại trong ngày của Cuban bao gồm việc cập nhật tin tức, đưa cô con gái 15 tuổi đến trường, chơi bóng rổ và xử lý hàng tá email.

Cuban thích điều hành công việc qua email, một phần vì ông không thích các cuộc họp. Cuban chia sẻ: “Tôi nhận 700 email mỗi ngày. Bạn có thể nghĩ nó là quá nhiều, nhưng bạn biết tôi thích làm gì hơn không? Đó là trả lời 700 thậm chí 1.000 hoặc nhiều email hơn nữa thay vì tham dự các cuộc họp dài, tẻ nhạt và nhàm chán”. Mỗi ngày, Cuban ước tính ông dành khoảng 3 – 4 giờ để đọc và trả lời email.

Trong khi một số chuyên gia về quản lý thời gian khuyên con người nên ngắt kết nối internet vào ban đêm, Cuba lại kiểm tra hộp thư đến lần cuối vào lúc 23h tối trước khi đi ngủ. Ông sẽ đi ngủ vào khoảng 23h30 – 0h và hôm sau sẽ dậy vào 6h30 để kiểm tra email mới.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.